ตอบกระทู้กระดานสนทนา

หัวข้อ :   สัญญาณไฟจราจรที่ตลาดสี่แยกขนอม  11/22/2018 [11:32:31 AM]
IP Adress : 202.80.230.94
 

ขอสอบถามหน่อยครับว่าสัญญาณไฟจราจรที่ตลาดสี่แยกขนอมใครเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องการเปิด-ปิด และตั้งเวลาสัญญาณไฟจราจร //เพราะมีประเด็นท่จะขอแสดงความคิดเห็นดังนี้ครับ

1.)ในช่วงวันทำการ(จันทร์-ศุกร์) //มีการตังสัญญาณไฟไว้อย่างไรครับ

2.)ในช่วงวันหยุดทำการ(เสาร์-อาทิตย์) /หรือวันหยุดต่าง ๆ มีการตังสัญญาณไฟไว้อย่างไรครับ

***ซึ่งผมเดินทางจะเข้าไปตลาดสดสี่แยก // ไปหาดหน้าด่าน // ไปทำธุระกับสถาบันการเงิน/ส่วนราชการ ผมเห็นว่าทำไมรถมันติดยาวจังและใช้เวลานาน ซึ่งผมขอเสนอแนะดังนี้ครับเผื่อมีใครเห็นว่าเป็นประโยชน์ก็ลองพิจารณากันดูตามเหตุตามผลครับ

-รถที่ใช้สัญจรเดินทางเข้าออกเส้นทางที่รถมากคือฝั่งขาเข้าตลาด และฝั่งที่จะออกมาจากตลาดบางโหนด ดังนั้นขอเสนอว่าระยะเวลาของสัญญาณไฟจราจรของ 2 เส้นทางนี้ตั้งให้นานกว่าอีก 2 เส้นทางได้หรือไม่เพื่อเป็นการระบายรถให้ได้มาก

-ในช่วงวันหยุดหรือหลังจากเวลาที่การจาจรไม่หนาแน่นแล้วขอให้พิจารณาตั้งเป็นสัญญาณไฟกระพริบได้หรือไม่ โดยเฉพาะหลังจากเวลา 5 โมงเย็น จนถึง 7.0 น. น่าจะตั้งเป็นสัญญาณไฟกระริบได้

-ขอให้ช่วยเขียนป้ายบอกเส้นทางลัดของคนที่จะเดินทางเข้ามาทั้งทำธุรกิจ //ท่องเที่ยว //กลับบ้าน ว่าหากจะเดินทางไปปลายทางที่่ใหน มีเส้นทางทางลัด //ทางเบี่ยง อย่างไรเพื่อจะได้ไม่ให้รถไปหนาแน่นที่สัญญาณไฟจราจร

-ขอให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรมาช่วยดำนวยความสะดวกบริเวณสี่แยกบ้างในช่วงเช้า/ช่วงเย็น /วันหยุดยาว ๆที่มีมีการจัดกิจกรรมทางการท่องเที่ยว เพราะเป็นช่วงเวลาท่เด็ก/ผู้ปกครองเดินทางไปโรงเรียน

***ทั้งนี้เป็นเพียงขอแสดงความคิดเห็น เพราะสุดท้ายก็เพื่อให้เกิดภาพลักษณ์และบรรยากาศที่ดี//ให้มีความปลอดภัย ในการใช้เดินทางสัญจรทั้งของคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเยี่ยมชมเมืองขอนมของเราครับ // ซึ่งหากใครมีความคิดเห็นหรือไอเดียดี ๆว่าลองแสดงกันมาดูครับเพื่อประโยชน์โดยส่วนรวม

จากคุณ : คนเทศบาลอ่าวขนอม
 
ก่อนการแสดงความคิดเห็นทุกครั้ง ทางต้นสังกัดสามารถตรวจเช็คข้อมูลของคุณได้ 
กรุณาใช้คำสุภาพในการแสดงความคิดเห็นค่ะ
ชื่อผู้ตอบกระทู้
เวลา
 เปลี่ยนชุดตัวอักษร
กรอกตัวอักษรและตัวเลขที่ปรากฏบนภาพ